Những xu hướng thiết kế web trong năm 2020

03/02/2020  277 lượt xem tin 

 

Những xu hướng thiết kế web trong năm 2020

Thiết kế website chính là công việc của các chuyên viên lập trình web, nhằm tạo ra những website có giao diện đẹp mắt, bố cục rõ ràng cùng các tiện ích chuyên nghiệp. Mỗi công ty, lập trình viên có cách thiết kế web khác nhau, điều quan trọng là phải mang đến hiệu quả cho việc kinh doanh của khách hàng. Ngày nay nhu cầu thiết kế website kinh doanh tăng mạnh vì mọi người đều chuyển hướng sang kinh doanh online, nơi mà ai cũng cần có website để bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy những xu hướng thiết kế mà chúng tôi nói dưới đây chắc hẳn là những cái bạn đang quan tâm .

1. Mobile first (Ưu tiên di động)

Mobile-first được coi là các tiêu chuẩn ưu tiên mặc định cho mobile devices (các khung hình nhỏ như thiết bị di động) sau đó mới override các giá trị cho tablet, và sau cùng là desktop. Khái niệm này được đưa ra bởi Luke Wroblewski vào năm 2009. Trong những năm trở lại đây việc mọi người đặt hàng trên website qua điện thoại nhiều hơn máy tính khiến cho xu hướng Mobile first trở thành một tính năm không thể thiếu trong mọi website.

 

Việc tối ưu SEO Onpage là bước rất quan trọng trong quy trình SEO để website thân thiện hơn với các search engine và đạt được những thứ hạng tốt nhất trong kết quả tìm kiếm và Google cũng đang chấm điểm cho những website đáp ứng cho các thiết bị khác nhau như desktop, tablet, mobile.

2. Micro-interactions (Tương tác nhỏ)

Micro-interaction (tương tác nhỏ) là những trải nghiệm nhỏ bên trong một sản phẩm hoặc một vùng trên website chỉ diễn ra khi người dùng thực hiện một tương tác nào đó.

Hoặc là khi bạn trỏ con chuột tới những thông tin bạn cần sẽ có những hiệu ứng nổi khiến người xem không cảm thấy bị nhàm chán nhưng những website không có hoạt ảnh .

Đây là những cách sử dụng phổ biến nhất của chúng, nhưng trong năm 2020, các trang web sẽ có nhiều tính năng tương tác hơn. Hoạt ảnh di chuyển chuột, tiếng chuông, và hơn thế nữa. Nói chung, đây là một cách thu hút khán giả vào trang web của bạn, để truyền tải thông tin một cách tinh tế đến họ về các hành động và việc sử dụng của họ, và làm cho website có cảm giác thông minh hơn.

3. Non-Traditional Scrolling (Thiết kế web ngang)

Thay vì cách trình bày nội dung theo dạng dọc thông thường, các bạn cũng có thể thử phá cách với một thiết kế theo chiều ngang. Một công ty chuyên về tuyển dụng các tuyển thủ bóng chày mang tên Aces đã ứng dụng ý tưởng này trên website của mình.

Hình ảnh các tuyển thủ liên tục xuất hiện từ phải qua trái cùng với những thông điệp ấn tượng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người dùng. Có lẽ xu hướng thiết kế giao diện website này sẽ còn được ứng dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

4. Scroll-Triggered Animations (Thiết kế web chuyển động)

Scroll-Triggered Animations được hiểu là các hiệu ứng hiển thị sẽ xuất hiện cho các đối tượng trên website vào sau thời điểm bạn scroll chuột (kéo xuống trong cửa sổ trình duyệt).

giao diện website Scroll-Triggered Animations đang ngày càng được các nhiều người áp dụng. Với phong cách này, mỗi khi cuộn con trỏ chuột nội dung sẽ tự động chuyển động theo tạo tương tác với người dùng. Igor Liz là một trang web được đông đảo người dùng đánh giá cao có sử dụng xu hướng thiết kế này. Mặc dù Scroll-Triggered Animations tăng khả năng tương tác hơn nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều về kỹ năng front-end.

5. Typography (Phông chữ nghệ thuật)

Truyền thông tin đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Nó cần thiết cho việc thiết lập sự kết nối giữa website với người dùng và giúp người dùng đạt được mục tiêu mong muốn của họ. Khi chúng ta nói về truyền thông tin trong bối cảnh thiết kế web, chúng ta thường nói về "văn bản". Typography đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Tối ưu typography là tối ưu hóa khả năng đọc, khả năng truy cập, tính khả dụng. Cân bằng đồ họa tổng thể. Nói cách khác: tối ưu hóa typography là tối ưu hóa giao diện của bạn . Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các quy tắc giúp bạn cải tiến tính dễ đọc, tính rõ ràng của nội dung văn bản khi bạn viết.

 

Trên đây là những Những xu hướng thiết kế web trong năm 2020 . Để có thể bắt kịp những thiết kế web trong năm 2020 một cách nhanh nhất vui lòng liên hệ đến website Niceweb hoặc hotline: 0964.36.8282 . Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến website của bạn

sanhanggiatot.net