Lựa chọn kinh doanh trên mạng xã hội hay thiết kế website

13/02/2017  858 lượt xem tin 

Kinh doanh trực tuyến bằng phương pháp thiết kế website và mạng xã hội là 2 phương pháp kinh doanh trực tuyến phổ biến hiện nay. Hiện nay, kinh doanh mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến hơn.Tuy nhiên, phương pháp kinh doanh bằng mạng xã hội chưa thực sự đem lại hiệu quả cao.Vì thế, NiceWeb chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về 2 phương pháp kinh doanh online này.

Lựa chọn kinh doanh trên mạng xã hội hay thiết kế website
  1. Những điều nên biết về mạng xã hội.

Mạng xã hội cho phép doanh nghiệp triển khai nhanh kế hoạch marketing trực tuyến và có thể mang đến lợi ích tức thì bởi đơn giản bạn chỉ cần đăng ký một địa chỉ web cá nhân thông qua tên miền và chuyển hướng đến một trang mạng xã hội bất kỳ. Một vài nền tảng hỗ trợ bạn khi sử dụng mạng xã hội để hiện diện trực tuyến phải kể đến như Facebook, Twitter, Youtube..

Những ưu điểm khi bạn sử dụng mạng xã hội để kinh doanh trực tuyến.

-  Phương pháp kinh doanh này thì Nhanh – đơn giản  và  điều đặc biệt là không bị mất phí vì hầu hết các nền tảng đều cho bạn dùng miễn phí.

- Không có nhiều cam kết ràng buộc doanh nghiệp.

- Thu hút, tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng mang đến cơ hội gia tăng doanh thu, lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trang mạng xã hội phổ biến mà nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn nhất hiện nay không ai khác chính là Facebook.

Nhược điểm của mạng xã hội các doanh nghiệp, cá nhân nên biết.

- Thiếu kiểm soát hay quyền sở hữu chúng. Hãy thử nghĩ xem bạn đang kinh doanh thuận lợi trên Facebook bỗng một ngày không mấy đẹp trời, ông chủ Mark Zuckerberg cho đóng cửa Facebook vậy điều gì sẽ xảy ra?

-  Sáng tạo bị hạn chế bởi các trang mạng xã hội khá hạn chế việc cung cấp thiết kế bố cục.

-  Mức độ báo cáo và các tính năng sẵn có trên mạng xã hội thường ít hơn một trang web.

- Giao diện có sẵn.

- Điều đặc biệt vì các nền tảng là miễn phí nên không làm nổi bật được bản sắc của doanh nghiệp.

- Chi phí quảng cáo cao.

- Chỉ sử dụng được 1 ngôn ngữ.

  1. Thiết kế website.

Theo một khảo sát doanh nghiệp của Constant Contact đến hơn 77% doanh nghiệp nhỏ đánh giá website là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất nhằm xây dựng cũng như tăng cường mối quan hệ khách hàng. Hơn thế nữa việc sở hữu một website doanh nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng không chỉ giúp bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người tiêu dùng mà còn là kênh để tạo dựng thương hiệu hoàn hảo.

Những ưu điểm mà doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhìn nhận được khi sở hữu một thiết kế website:

-  Tạo niềm tin cho khách hàng. Hiện nay với sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp khiến người tiêu dùng không khỏi hoài nghi, băn khoăn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Vì thế với việc sở hữu một website chuyên nghiệp có địa chỉ, thông tin rõ ràng là cơ sở tạo niềm tin đến khách hàng.

-  Doanh nghiệp toàn quyền sở hữu website, có thể thay đổi giao diện, hình ảnh bất cứ khi nào theo ý mình để chiều lòng khách hàng.

- Thực hiện các ý tưởng của bạn.

- Giao diện sáng tạo, mới lạ, độc quyền, không trùng lặp.

-  Website cho phép tiếp thị sản phẩm ở bất cứ đâu, thời gian linh hoạt 24/7.

- Chỉ cẩn chăm sóc tốt trang có thể lên Rank và không cần phải quảng cáo.

- Sử dụng song song nhiều ngôn ngữ.

Ưu điểm là vậy nhưng không phải website không có những nhược điểm của nó. Và những nhược điểm mà bạn nên biết là:

-  Một số website có thiết kế phức tạp sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều về mặt thời gian - tiền bạc và công sức.

Hai phương pháp, đều có ưu nhược điểm.Tuy nhiên, NiceWeb tư vấn các doanh nghiệp, cá nhân nên kết hợp 2công cụ này để kinh doanh trực tuyến hiệu quả hơn.Đặc biệt là trong các lĩnh vực bán hàng trực tuyến, du lịch, nhà hàng…. Tuy nhiê, để tiết kiệm cho phí thì NiceWeb đưa cho bạn một lời khuyên là hãy thiết kế một website riêng cho doanh nghiệp, cá nhân của bạn.

Hãy liên hệ ngay với NiceWeb  - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín..NiceWeb luôn đồng hành cùng bạn, là nơi thực hiện ý tưởng của bạn.

 

sanhanggiatot.net