Cách xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng.

16/02/2017  1245 lượt xem tin 

Nội dung website là một phần quan trọng để website của các bạn tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng.Một website có nội dung đạt chuẩn, mới lạ sẽ giúp website của bạn tăng hạng trên Google, sẽ giúp website của bạn hiện lên ngay khi khách hàng tìm đến website của bạn. NiceWeb cung cấp cho các bạn các cách và bí quyết để xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng.

  1. Tìm hiểu xem khách hàng muốn tìm nội dung gì từ website của bạn.

Trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng nội dung cho website của bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về sản phẩm hay dịch vụ của mình  của mình đồng thời xác định cho mình những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập website một cách thường xuyên nhất. Hiểu rõ và chính mình và hiểu rõ khách hàng của mình thực sự muốn gì trên website sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất, mang đến nhất thông tin hữu ích thực sự cho mỗi khách hàng. Phân tích xem đối tượng khách hàng nào hay truy cập và tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm của website mình, ví dụ: người già, trẻ em, thanh niên… Hãy dựa vào đó để xât dựng nôi dung website phù hợp với họ. Đừng bao giờ xây dựng nội dung một cách vô thức hay dựa trên ý kiến chủ quan của riêng mình mà hãy cho khách hàng thấy bạn hiểu họ như thế nào và bạn mang đến cho họ điều gì?

  1. Xây dựng nội dung trang web phải tạo được ấn tượng cho khách hàng.

Tạo điểm nhấn cho nội dung website như thế nào? Bằng cách đưa ra một chủ đề cho trang nội dung, doanh nghiệp sẽ tạo ra cơ hội cho chính mình bởi đơn giản các khách hàng tiềm năng sẽ theo dõi cũng như hiểu được các thông tin, thông điệp mà bạn đưa ra một cách dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, khi chia nhỏ từng chủ đề hay mục bạn sẽ điều hướng khách hàng đến đúng vị trí, thông tin mà họ muốn tìm kiếm hơn, đồng thời website của bạn cũng trở nên gọn gàng, logic hơn rất nhiều. Điều đó giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng.

Một ví dụ cụ thể về website khách sạn để doanh nghiệp dễ hình dung đó là khi khách sạn của bạn ở gần khu vực biển hãy viết về những chủ đề thú vị liên quan đến biển, các món ăn, đặc sản vùng biển hay hướng dẫn bảo quản hải sản…

Trong suốt quá trình xây dựng nội dung theo hướng này bạn có thể :

- Đưa ra một số từ khóa để nhấn mạnh website doanh nghiệp mình.

- Cung cấp một số hình ảnh thực tế của khách sạn để tạo tính chân thực.

- Sử dụng từ ngữ gần gũi, thân thiện để tăng mỗi liên kết với độc giả.

  1. Xây dựng nội dùng nhiều hình ảnh, vide ấn tượng.

Video đã chứng tỏ sức mạnh của nó trong việc truyền cảm hứng, khơi gợi cảm xúc của con người. Thông qua những chuyển động cùng âm thanh và hiệu ứng sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho mỗi độc giả. Từ đó giúp họ có cái nhìn chân thực và khách quan nhất về khách sạn đồng thời mong muốn được trải nghiệm, tận hưởng những điều tuyệt vời mà doanh nghiệp của bạn sẽ mang đến. Dù có nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn dễ dàng upload video và chia sẻ đến khách hàng trên mỗi thiết kế website. Thế nhưng khi khi video hiển thị trên trang web bạn cần đảm bảo các yếu tố để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với đó, thời gian của 1 video nên ngắn gọn, chứa đựng những gì súc tích nhất, khoảng 30s là phù hợp nhất. Con số thông kê đến từ Wishpond để chỉ ra rằng chỉ có 25% khán giả thực sự kiên nhẫn theo dõi trọn vẹn quảng cáo, con số còn lại chỉ khoảng 14s.

  1. Bố trí nội dung website phù hợp, dẽ tìm kiếm.

Cách bố trí, cáu trúc nội dung trang là điểm vô cùng cần thiết bởi nó giúp khách hàng có thể theo dõi hết  những gì mà bạn viết và đưa ra quyết định cho mình. Để tạo được sự chú ý từ mỗi độc giả hãy đưa điều quan trọng, cốt lõi lên tiêu đề. Một trong những bố cục chuẩn mực của bài viết là:

- Tiêu đề.

- Giới thiệu sơ lược.

- Điểm nhấn.

- Đưa người xem đến những hành động cụ thể như book phòng, nhấn like hay comment.

NiceWeb vừa đưa ra các cách và bí quyết xây dựng nội dung website mang lại hấp dẫn đến khách hàng. Một website tốt có thứ hạng cao là wbsite có nội dung chất lượng, phong phú, không copy.Liên hệ ngay với NiceWeb – Công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp để nghe tư vấn thêm về cách quản trị nội dung website.

sanhanggiatot.net