9 Điều cần chú ý khi thiết kế layout cho website.

14/02/2017  1439 lượt xem tin 

Một website đẹp, hấp dẫn thu hút nhiều lượng quan tâm của khách hàng khi website của bạn có bố cục hài hòa, màu sắc đơn giản và điều đặc biệt là các layout trên website phải được sử dụng và thiết kế đúng cách, mới lạ đọc đáo. Vì thế, NiceWeb sẽ cung cấp cho các bạn các 9 điều cần lưu ý khi thiết kế layout cho website.

9 Điều cần chú ý khi thiết kế layout cho website.

 

  1. Thiết kế layout trang chủ hấp dẫn và để lại ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên.

 Trước hết để hấp dẫn người dùng hãy mang đến sự cuốn hút bằng cách tạo layer ngay từ trang chủ. Để tạo một layer trang chủ đẹp bạn nên tập trung vào các vị trí và chi tiết cụ thể:

Phía trên cùng của trang chủ sẽ là vị trí tạo ấn tượng nhất bởi đa số các khách truy cập sẽ tập trung sự chú ý của mắt từ đây. Vì thế hãy đưa tất cả các thông tin cần thiết nhất lên đầu trang bao gồm cả logo. Chèn một số liên kết đến các trang web và trang quảng cáo khác.

Mục đăng ký và đặc nhập nên hiển thị tại góc nhỏ trên cùng bên phải trang web.

Tạo ấn tượng với một slider chuyển động hoặc video background thay vì text nhàm chán.

  1. Một website nhất thiết phải có logo của doanh nghiệp.

Bất cứ một thiết kế website nào cũng cần phải có logo, nó chính là cơ sở định vị, nhận diện thương hiệu đồng thời gia tăng niềm tin khách hàng. Bên cạnh đó, logo còn là chi tiết chi phối màu sắc và ảnh hưởng đến các đường nét trên website vì vậy cách hiệu quả và an toàn nhất để không ảnh hưởng đến tổng thể trang web là hãy thiết kế logo ngay từ đầu.

  1. Thiết kế layout website đơn giản hài hòa.

Bước đầu hãy phác thảo layuot cho website thật đơn giản để hấp dẫn cũng như phù hợp với thị hiếu của đại đa số người dùng. Hơn thế nữa với sự đơn giản, lược bỏ đi những chi tiết rườm rà, không đáng có còn giúp doanh nghiệp tập trung chú ý hơn đến sản phẩm của bạn. Điều này đặc biệt đúng và hợp lý với các website bán hàng trực tuyến. Chỉ hiện thị duy nhất hình ảnh về sản phẩm và những mô tả về sản phẩm đó sẽ giúp người dùng tập trung và hoạt động bán hàng hiệu quả hơn.

  1. Các layout thiết kế ngắn gọn, cô đọng, xúc tích.

Ngắn gọn tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung. Doanh nghiệp phải luôn nhớ rằng thị hiếu học và quan tâm thông tin của người dùng hiện nay rất khác xưa. Với những thông tin trên website họ chỉ đọc lướt, tập trung vào một vài chi tiết quan trọng từ tiêu đề, thâm chí chỉ lướt ảnh. Vì thế hãy chú trọng sự ngắn gọn khi bố trí hay tạo nội dung cho website.

  1. Font chữ phù hợp, đơn giản.

 Luôn luôn chọn những font chữ đơn giản nhất, phù hợp nhất cho tất cả mọi đối tượng người dùng. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 font chữ trên một trang web gồm 1 font chữ chính cho văn bản và font chữ dành cho các thẻ H1, H2, H3…

6 .Điều hướng hợp lý.

Điều hướng hợp lý sẽ giúp cho website trở nên logic và mạch lạc hơn đồng thời giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Thông qua điều hướng, người xem có thể đưa yêu cầu đến các trang mà họ cần hiệu quả hơn. Vì vậy hãy bố trí hợp lý và đừng quên tạo nút quay trở lại để thuận tiện cho việc sử dụng của người dùng.

Việc điều hướng tốt sẽ làm giảm tỷ lệ thoát trang nâng cao trải nghiệm người dùng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả.

  1. Thiết kế layout cần có sự nhất quán.

Sự nhất quán trong toàn bộ chi tiết, yếu tố của website sẽ giúp website liên kết chặt chẽ, thống nhất và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

  1. Tương thích với mọi độ phân giải màn hình.

Điều quan trọng của một website doanh nghiệp hiện tại là cần phải đáp ứng hay tương thích với mọi màn hình của các thiết bị truy cập từ laptop cho đến điện thoại di động. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lượng truy cập đáng kể bởi hầu hết người dùng hiện tại đều có xu hướng tìm kiếm thông tin qua các thiết bị di động, smartphone.

  1. Màu sắc các layout đơn giản, hài hòa, nhất quán.

Về màu sắc thể hiện trên website hãy sử dụng bảng màu một cách hợp lý nhất, tránh việc lạm dụng quá nhiều màu sắc chỉ nên kết hợp từ 2-3 màu để tạo hiệu ứng tốt nhất. Đặc biệt màu sắc nên liên quan mật thiết đến văn hóa, phong cách doanh nghiệp.

NiceWeb vừa cung cấp cho các bạn 9 điều nên chú ý khi thiết kế layout cho website.NiceWeb đáp ứng mọi tiêu chí khi thiết kế layout cho website, mang lại cho khách hàng một website đẹp, hấp dẫn, thu hút khách hàng. NiceWeb – Thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

 

sanhanggiatot.net